3 ก.ย. 2554

วิทีทำลูกชิ้นหมูเด้งๆดึํงๆ


          ทำลูกชิ้นหมูเด้งอร่อยๆกินเองดีกว่า
                                      ดูเนื้อซิว่าว่าเด้งไหม


                  ใด้มาเต็มชามโตๆ


               แถมก๊วยเตี๋ยวอีก ๑ ชาม


เนื้อหมู ๖๓๐ กรัม
นํ้ามันพืช ๒ ชต.
นํ้าปลา ๑ ๑/๒ ชต.
แป้งข้าวโพด ๕ ชต.
นํ้าตาลทราย ๑ ชช.
ผงฟู ๑  ชต.
นํ้าเย็นๆ  ๕ ชต.
ผงชูรส ๑/๒ ชช.
พริกไทย ๑ ชช.



           นำหมูมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ


                    บดให้ละเอืยดสุดๆ


       เมื่อหมูละเอืยดดีแล้ว ใส่นํ้าเย็น


             ใส่นํ้ามันพืช


        ใส่นํ้าปลา


         ใส่แป้งข้าวโพด


           ใส่ผงฟู ปั่นรวมกันให้ละเอืยดสุดๆ

           
          เสร็จแล้วนำมานวดๆฟาดๆให้เหนียวๆอีกสักพัก
          แล้วนำเข้าแช่เย็นให้เย็นจัดๆอีก ๑-๒ ชม.


           นำออกมาใส่พริกไทยขยำาให้เข้ากันทั่วๆ


              นำหม้อใส่นํ้าตั้งไฟ ให้ร้อน ไม่ต้องเดือด




       ปั้นหมูลงใช้ช้อนตักใส่ลงในนํ้าร้อน
       พอลูกชิ้นสุกก็จะลอยขึ้นมา ตักลูกชิ้นที่สุกใส่นํ้าเย็น
         

 








         

ไม่มีความคิดเห็น: