17 ก.ย. 2554

สเต็กหมูพริกไทยดำ ราดซอสครีมเห็ด


สเต็กหมูพริกไทยดำเมนูที่ทำง่ายๆราดด้วยซอสครีมเห็ด
หอมซอสที่ทำด้วยเห็ดเชปิญอง

 ส่วนผสมเและเครื่องปรุง เนื้อหมู
                                        เกลือป่น
                                       ผงโชดาใช้ประมาณ ๑/๒ ชช. (ทำให้หมูกรอบเด้งไม่เหนียว)
                                      นมสด
                                      ซีอิ้วขาว
                                      พริกไทยดำโขลกหยาบๆ


           หมูหั่นชิ้นตามภาพ ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน
           หมักหมูใว้  ๓-๔ ชม.




            แล้วนำหมูออกมาทอดให้สุก อย่าให้สุกมากเกินไปหมูแข็งจะไม่อร่อย

            ทำซอสราด นมสด
                                ครีม
                                เกลือ
                                พริกไทย
                              เห็ดเชปิญองดำ
                             แป้งสาลี


                หั่นเห็ดบางแบบพอดีๆ แล้วนำลงผัดใส่เนยนิดหน่อย
                ผัดให้เห็ดส่งกลิ่นหอม


        แล้วใส่นมสด ใส่ครีม เกลือ พริกไทย
         ละลายแป้งสาลีใส่พอให้ซอสข้นเล็กน้อย


          เสร็จแล้วตัดใส่ถ้วยใว้ราดหมู


ไม่มีความคิดเห็น: