28 ก.ย. 2554

สเต๊กหมูสับ-ซอสหอมใหญ่


กินกับมันฝรั่งต้มเปล่าๆไม่ต้องปรุงอะไรเพราะ ตัวซอสเข้มข้นอยู่แล้ว



สเต๊กหมูสับ-ซอสหอมใหญ่ เป็นเมนูที่ทำกินบ่อยๆ อร่อยเชียวละ
  ทำง่ายมากๆเครื่องปรุงก็ไม่เยะ  มาดูการทำเลยว่ามีอะไร.
เนื้อหมูบดละเอืยด
แป้งข้าวโพด
พริกไทย
นํ้าซุปหรือนํ้าสะอาด
มายองเนส
ไทม์ (tijm)
หอมใหญ่ซอยหยาบๆ
          
                   เนื้อหมูบดละเอืยดผสมแป้งข้าวโพดนิดหน่อยก็พอ
ปั้นเป็นก้อนแบนๆ ทอดในนํ้ามันมะกอก ให้ออกเหลือง


แล้วตักออกใส่จานใว้


ใส่นํ้ามันมะกอกในกระทะ ใส่หอมใหญ่ลงเจียว ให้หอมออกใสๆก็พอ


ใส่นํ้าซุป (เราไม่มีนํ้าซุปใช้คนอร์ก้อนแทน)


          ใส่มายองเนส พริกไทยป่น 


คนให้เข้ากันปล่อยให้เดือดสักพัก


ใส่หมูที่ทอดลง ใบไทม์ ใบโรสเมรี่ เครี่ยวไฟอ่อนๆ ให้นํ้าซุปงวดหอมใหญ่เปลื่อย


        อันนี้เครี่ยวใด้ที่แล้ว เครี่ยวประมาณ ๓ -๔ ชม.


                เสร็จแล้วน่ากินมั้ย...




ไม่มีความคิดเห็น: