23 ก.ย. 2554

ซาลาเปาใส้หมูสับ


  
              ใส้เยอะๆแบบนี้อร่อยมั้กมาก.

            ทำซาลาเปาใส้หมูแดงแล้ว คราวนี้มาทำใส้หมูสับบ้าง

               อันนี้ซาลาเปาชาเขียว



         มาดูเครื่องปรุง
   ซีอิ้วขาว
   ซอสปรุงรส
   นํ้ามันงา
   เกลือ
ผักที่ใช้ หน่อไม้ซอยหยาบๆ
แครอตซอยเล็กๆ
กะกลํ่าปลีซอยเล็ก
หอมใหญ่ซอยเล็กๆ
หมูบดละเอืยด
นํ้ามันพืช
แป้งข้าวโพด
                 เครื่องปรุง ซีอ้วขาว เกลือ ซอสปรุงรส นํ้ามันงา


      หน่อไม้ซอย/หอมใหญ่ซอย/แครอต/กะหลํ่า


     นำเนื้อหมู/นํ้ามันพืช/แป้งข้าวโพด บดรวมกันให้ละเอืยด


    แล้วนำมาใส่ผักและซอสปรุงรสต่าง นวดให้เหนียวๆ
 


        ตัวแป้งใช้สูตรเดียวกันกับแป้งซาลาเปาหมูแดง
        ดูสูตร์ใด้จากที่นี่ คลิกเลย. ซาลาเปาไส้หมูแดง

                   แป้งที่หมักใด้ที่แล้วจะเป็นใยๆแบบนี้


      อันนี้แบบใส่ชาเขียว หอมกลิ่นชาเขียวอ่อนๆ


           อันนี้แบบชาเขียวใส่ไข่ด้วย


           อันนี้ไม่ใส่ไข่ สีขาว


        จีบเสร็จแล้วพักใว้อีก ๓๐ นาที




นึ่งไฟแรงๆประมาณ ๑๐ -๑๕ นาที ขึ้นอยู่กับอันเล็กหรือันใหญ่                                                               



               ให้ดูไส้หมูสับใกล้ๆหน่อย




ไม่มีความคิดเห็น: