20 ก.ย. 2554

บรัสเซลส์วาฟเฟิล

เอารูปมาแปะแทนรูปที่หายไปคะ เดี๋ยวทำรอบหน้าจะนำรูปมาลงเพิ่ม 




              วาฟเฟิลเป็นขนมอีกชนิดหนึ่งที่ชอบกิน
             ไม่ว่าจะไปเดินเล่นที่ไหน ถ้ามีวาฟเฟิล
             จะต้องเข้าไปซื้อกินทันที แต่ต้องเป็นวาฟเฟิล
            ชนิดที่กรอบนอกนุ่มในเท่านั้นที่ชอบกิน
        เคยทำวาฟเฟิลหลายครั้งแล้ว แต่ทำไม่สำเร็จ
ในที่สุดเราก็ทำสำเร็จ สูตรใด้มาจาก ทีวี ของเบลเยี่ยม
กรอบนอกนุ่มในถูกใจที่สุดดดดดด.


 ถึงแม้พิมพ์จะบางแต่ไม่มีปัญหาเลย ดูเนื้อในชัดๆเลย


โมโหตัวเองมากๆที่หลงลบภาพแรกๆออกไป
ใด้แต่ภาพตอนเทไข่
มาดูส่วนประกอบดีกว่า
แป้งสาลีอเนกประสงค์    ๓๐๐   กรัม
เนยละลาย      ๑๐๐    กรัม
นํ้าอุ่น     ๒๕๐  กรัม
นมอุ่น     ๒๕๐   กรัม
ไข่แดง  ๒  ฟอง ..ในรูปมีให้ดู 1ฟองเท่านั้นคะ
ไข่ขาว   ๒  ฟอง
ยีสต์      ๑๒  กรัม
เกลือนิดหน่อย
สูตร์นี้ไม่ใส่น้ำตาล





              
ผสมนม/ยีสต์/นํ้า รวมกัน


           
ผสมนม/ยีสต์/นํ้า รวมกันใว้



ตีไข่แดงให้เป็นครีม แล้วเทใส่ส่วนผสมนม


                   คนให้เข้ากัน ขั้นตอนนี้ใครจะใส่แป้งเลยก็ใด้
                 แต่เรายังไม่ใส่ หันไปตีไข่ขาวก่อน


         ตีไข่ขาวให้ตั้งยอด



          เทแป้งใส่ในส่วนผสม นม/ไข่แดง/ยีสต์/นํ้า คนให้เข้ากัน

       


   
  แล้วเอาไข่ขาวใส่ค่อยๆตะล่อมคนเบาๆ ให้หมดไข่ขาว



      แล้วนำเนยละลายอุ่นๆเทใส่ คนให้เข้ากัน


          ผสมเสร็จแล้ว


     เอาผ้าคลุมใว้  45นาที.
      

           นำออกมาคนๆเทใส่พิมพ์ร้อนๆ ตอนอบใม่ใด้ดูเวลาว่ากี่นาที
           ขนมส่งกลิ่นหอมเปิดออกดู เหลืองๆ ก็ใช้ใด้แล้ว



             เตรียม njamๆๆๆ








ไม่มีความคิดเห็น: