11 มิ.ย. 2555

เค้กวนิลาโยเกิร์ตมะนาว






เค็กหอมอร่อยมาก.เป็นเค็กโปรดอีกก้อน




สูตร์มาจากบล็อกนี้ค่ะ varithorn.blogspot.be ขอขอบคุณที่แบ่งปันสูตร์อร่อยๆค่ะ.
ส่วนผสม
แป้งเค็ก      175 ก.ส่วนผสม
ผงฟู            1     ชช.
เนย             130  ก.
เกลือ           1/4  ชช.
นํ้าตาลทราย 150 ก. (พอดีนํ้าตาลทรายของเราหมด เลยใช้นํ้าตาลอีกแบบ)
ไข่ไก่           2  ฟอง.
โยเกิร์ต       100 ก.
นํ้ามะนาว    1   ชต.
ผิวมะนาว    1   ลูก
ไฟอบ 160  องศาเซลเซียส ประมาณ 50 นาที ไฟบนอย่างเดียว


โยเกิร์ตวนิลา

นํ้ามะนาว /ผิวมะนาม ใส่รวมกันในโยเกิร์ตเลย

                   ไข่ไก่


เนยหั่นเป็นลูกเตํา และนํ้าตาล ใส่รวมกันในอ่างเตรียมตี.
พอดีนํ้าตาลทรายมีไม่พอ ก็เลยใช้นํ้าตาลอีกแบบสีนํ้าตาล
แต่ตอนปั่น ปั่นยากมากเพราะนํ้าตาลชนิดนี้ละลาลยากมาก


ตีด้วยความเร็วตํ่าไปเรื่อยๆ จนเนยและนํ้าตาลเนียน .ไม่รู้ตีไปกี่นาที


เปลี่ยนมาตีความเร็วกลาง ตอกไข่ไก่ใส่ทีละฟอง ตีต่อให้เนียน ปาดอ่างไปด้วย


ตีจนส่วนผสมเนียนดี


แบ่งแป้งใส่ สลับกับโยเกิร์ต โดยใส่ แป้ง - โยเกิร์ต - แป้ง - โยเกิร์ต จบด้วยแป้ง
ตีด้วยความเร็วสูง



ต่พอส่วนผสมเข้ากันก็พอ


เทใส่พิมพ์อบ




ไม่มีความคิดเห็น: